สำนักข่าวไทยรัฐทีวี ได้มีการลงพื้นที่ถ่ายทำผลการดำเนินงานโครงการยุทธศาสตร์คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2566
สำนักข่าวไทยรัฐทีวี ได้มีการลงพื้นที่ถ่ายทำผลการดำเนินงานโครงการวิศวกรรมศาสตร์บูรณาการนวัตกรรมสู่ท้องถิ่นยกระดับอิฐมวลเบาและแผ่นอิฐประกอบจากเปลือกมะพร้าวเหลือทิ้ง ตำบลหลักสอง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ด้วย BCG โมเดล ซึ่งเป็นผลความสำเร็จจากโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ของคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
นำโดยผศ.วชิรศักดิ์ เขียนวงศ์ ผู้รับผิดชอบโครงการ พร้อมด้วยผศ.จุฬาลักษณ์ จารุจุฑารัตน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์
และผศ.ภาษิต ทินนาม อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการและการจัดการโซ่อุปทาน คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
ร่วมกับอาจารย์ ดร.ธนิดา สุจริตธรรม ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ผู้รับผิดชอบโครงการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่การพัฒนาเพื่อความยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) เพื่อจัดอันดับ Impact Ranking
ณ พื้นที่ตำบลหลักสองและตำบลลหลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเชื่อมโยงกับ BCG model และ SDGs โดยมีความร่วมมือของภาคชุมชน ผู้ประกอบการสวนมะพร้าวและมหาวิทยาลัย ดังนี้
1. คุณชัชวาลย์ เทศทองดี เจ้าของสวนมะพร้าว ตำบลยกกระบัตรอำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
2. คุณชัช ปานนิล ผู้ประกอบการรับจ้างตัดสวนมะพร้าว อำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
3. คุณสาธิต สอาดเงินและทีมงานผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนกลุ่มงานกะลาเอกบ้านกระโจมทองและประธานวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเลี้ยงแพะแปลงใหญ่สมุทรสาคร ตำบลหลักสอง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร (ผู้สัมภาษณ์ทำกระถางต้นไม้/ผลิตภัณฑ์อิฐมวลเบาจากมะพร้าวเหลือทิ้ง)
4. คุณสุรสิทธิ์ อุดมเวทย์ ประธานสภา อบต.ส่วนตำบลหลักสอง อำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
—-
สามารถติดตามรับชมได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=EaGt7n5clnA